Thị trường bất động sản năm 2019: Ba xu hướng nổi bật sẽ lên ngôi

0989345579

Thị trường bất động sản năm 2019: Ba xu hướng nổi bật sẽ lên ngôi

Đăng bởi Vũ Vân Anh

Giữa sự phát triển nhanh như vũ bão của thị trường bất động sản, các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp dễ bị mất phương hướng trên con đường phát triển. Để giải quyết vấn đề đó các nhà đầu tư cần phải nắm rõ những xu hướng nổi bật của thị trường để có những quyết định sáng suốt nhất.

Tổng quan bất động sản

Về bản chất xu hướng hay xu thế mang tính chất bền vững chứ không phải là thị yếu, nhanh chóng xuất hiện và nhanh chóng biến mất. Xu hướng trong bất động sản là khi các doanh nghiệp có khả năng tạo được sức hút đối với người mua và là cho họ tin tưởng lựa chọn sản phẩm của mình. Với việc tạo sức được hút, thu hút được nhiều người thì sẽ hình thành xu hướng, nhiều người “lao” vào sử dụng sẽ tạo ra xu hướng.

Hiểu rõ xu hướng không chỉ giúp các doanh nghiệp định hình con đường phát triển trong tương lai mà còn giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các chủ đầu tư nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, hiểu được mong muốn, tâm lí khách hàng sẽ mở được cánh cửa cho doanh nghiệp của mình. Xác định được xu hướng, đặc biệt trên trong bất động sản sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và đi đúng hướng.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng khả năng nắm bắt thị trường, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã xác định ba xu hướng của thị trường bất động sản trong năm 2019.

Khuynh hướng giúp tăng doanh thu

Nếu các doanh nghiệp bất động sản xây dựng những công trình hợp xu thế trong tương lai cũng như sở thích của khách hàng sẽ thu hút được họ, cuốn họ vào sản phẩm của mình và phải trả tiền cho sản phẩm đó. Từ đó, doanh thu của doanh nghiệp sẽ được tăng lên đáng kể.

Để làm được điều đó đòi hỏi phải có những biện pháp cụ thể. Một trong những cách để doanh nghiệp bán được số lượng lớn sản phẩm và tăng nhanh doanh thu chính là đi theo xu hướng “không gian chia sẻ”. Đây là ý tưởng đem mọi người đến gần với nhau, đáp ứng nhu cầu, sở thích được trải nghiệm không gian sống chung của người trẻ. Một xu hướng phổ biến ở các thành phố lớn sẽ là gợi ý dành cho các nhà đầu tư thông thái.

Không gian chia sẻ

Bên cạnh đó, xu hướng không gian làm việc chung còn có thể kết hợp với tổ chức sự kiện, tiệc tùng, thậm chí tận dụng nhà hàng để làm việc có không gian làm việc chung vào ban đêm cũng ngày càng phổ biến. Để thực hiện được điều này các doanh nghiệp phải khai thác được hết những tính năng của một địa điểm trong tất cả các khoảng thời gian. Xu hướng xây dựng không gian làm việc chung vừa tạo được khoảng riêng tư nhất định vừa tạo không gian để mọi người ngồi chung cùng bàn bạc công việc.

Không chỉ vậy, căn hộ siêu nhỏ cũng là một trong những xu hướng nổi trội của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Một căn hộ nhỏ, đầy đủ tiện ích và được gần bạn bè, người thân nhưng chi phí không quá đắt đỏ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Do đó, các nhà phát triển bất động sản có thể tận dụng từng centimet vuông trong căn hộ siêu nhỏ để tạo ra doanh thu.

Một biện pháp nữa để tăng doanh thu cho doanh nghiệp đó là việc ứng dụng mua sắm trực tuyến vào bất động sản. Điều này đã trở thành xu hướng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh trong thời đại công nghệ số. Mua sắm trực tuyến sẽ khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn, khách hàng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi mua sản phẩm. Chỉ với một cú nhấp chuột bạn sẽ có thể sở hữu ngay cho mình một sản phẩm ưng ý. Đó chắc chắn là điều khách hàng mong đợi. Nhiều doanh nghiệp đã thành công và thị trường bất động sản hoàn toàn có thể đi theo con đường này.

Minh bạch trong thông tin

Điều này thể hiện ở việc khách hàng có thể tự đánh giá, xếp hạng sản phẩm. Giống như tất cả các sản phẩm khác, các công ty và dự án bất động sản cũng cần được đánh giá để thấy được mức độ, chất lượng của mình và sự hài lòng của khách hàng.

Khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp khi các thông tin của sản phẩm đó được minh bạch. Họ đánh giá dựa trên các số sao được xếp hạng, đây là yếu tố quan trọng tác động không nhỏ đến quyết định của người tiêu dùng khi trả tiền cho bất kỳ mặt hàng nào, kể cả nhà đất.

Trường Kinh doanh Harvard đã chỉ ra rằng, cứ mỗi sao được xếp hạng tăng lên thì tương đương tăng 5 – 9% doanh thu của doanh nghiệp. Có thể thấy được vai trò vô cùng quan trọng của khách hàng trong việc nhận xét của khách hàng, khách hàng nói gì về doanh nghiệp sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp đó.

Xu hướng trí tuệ nhân tạo

 Căn hộ in 3D

Xu hướng này có tầm ảnh hưởng như thế nào? Theo các chuyên gia, việc xây dựng các tòa nhà bằng cách in 3D, xây dựng các công trình xanh – sạch đang là xu hướng được tập trung phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây.

Đối với riêng ngành xây dưng, hiện cũng đã áp dụng các công nghệ hiện đại vào quá trình xây dựng và hoàn thiện dự án. Phải kể đến công nghệ dựng dàn giáo bằng robot thay thế con người để giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm thời gian và tài chính. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tính toán được kết cấu xây dựng, vật liệu, chi phí một cách dễ dàng và chuẩn xác nhất.

Cũng như các ngành đã ứng dụng công nghệ khác, ngành bất động sản đòi hỏi cũng phải bắt kịp những bước phát triển hiện đại của thời đại số. Ví dụ những dự án có chỗ đỗ xe tự động, sạc xe tự động chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng.

Có thể nói, thời đại công nghệ 4.0 kéo theo sự thay đổi của rất nhiều ngành nghề, bất động sản tưởng như là ngành bất di bất dịch nay cũng cuốn theo những xu hướng để giữ và nâng cao vị thế của mình. Việc sử dụng robot là bước tiến đầu tiên vô cùng quan trọng trong bất động sản. Trước tiên, robot được sử dụng như một nhân viên môi giới, khách hàng có thể đến thăm căn hộ bất kể thời điểm nào, dù là ngày hay đêm. Khách hàng sẽ được nhận được một mã khóa đặc biệt gửi qua điện thoại, sau đó sẽ được một nhân viên robot đặc biệt tiếp đón, dẫn đi thăm căn hộ và giải đáp các thắc mắc.

Như vậy, có thể thấy việc nắm bắt xu hướng của thị trường bất động sản là đặc biệt quan trọng. Giữa sự phát triển không ngừng của thị trường, đây sẽ là yêu cầu tất yếu để doanh nghiệp đứng vững nhờ khả năng thích ứng với thời đại. Nắm vững được các xu hướng trong tương lai, doanh nghiệp chắc chắn sẽ phát triển và tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /www/wwwroot/tayhanoi.vn/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13