Quy hoạch tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài - Tây Hà Nội

0985 130 246

Quy hoạch tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

,Đăng bởi Hà Nội Tây

Thông tin triển khai tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đã tạo ra một “cú hích” cho thị trường bất động sản xung quanh. Theo nhận định của giới chuyên gia, sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại. Đồng thời đánh dấu bước đột phá với tiềm năng tăng giá bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

    • Vị trí: Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được nối từ điểm đầu tại điểm giao giữa đường Lê Quang Đạo và đại lộ Thăng Long, điểm cuối giao với ranh giới Khu đô thị Dương Nội tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.
    • Chiều dài: Khoảng 4.23km
    • Chiều rộng mặt cắt: bề rộng 40m thiết kế 6 làn xe.
    • Tuyến đường tiếp giáp với các dự án: Louis City, FLC Premier Parc, Khu đô thị Nam Cường, Geleximco Lê Trọng Tấn.
    • Tiến độ xây dựng: dự kiến khởi công từ năm 2022 với tổng đầu tư trên 740 tỷ.

Tháng 9 năm 2021, UBND TP Hà Nội đã có tờ trình gửi HĐND thành phố đề nghị cho ý kiến, phê duyệt chủ trương đầu tư công dự án xây dựng tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài, đoạn từ đại lộ Thăng Long đến Khu đô thị Dương Nội trong trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2025. 

Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài
Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Mấy năm gần đây, khu vực phía tây Hà Nội đang dần “lột xác” khi được đẩy mạnh đầu tư mạng lưới tiện ích xã hội và cơ sở hạ tầng. Điển hình với việc hình thành loạt tuyến giao thông huyết mạch như vành đai 4, đại lộ Thăng Long, Tố Hữu – Lê Văn Lương…

Tiến độ thi công đường Lê Quang Đạo kéo dài dự kiến đầu 2022 sẽ thi công

Và gần đây nhất, thông tin từ UBND TP Hà Nội tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang được xúc tiến triển khai, đây không chỉ là tuyến đường chính của khu vực mà còn là trục giao thông quan trọng của thủ đô.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ khu vực Hà Đông đến trung tâm Mỹ Đình đồng thời góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực phía Tây Hà Nội tới thủ đô nhanh chóng và giúp giảm tải tuyến đường Tố Hữu, Nguyễn Trãi và khu vực Cầu Đôi.

Ngoài ra, hàng loạt các dự án khác sẽ được hưởng lợi từ quy hoạch của tuyến đường kéo dài này như: Biệt thự liền kề Louis City, An phú Shopvilla, biệt thự liền kề trong KĐT mới Dương Nội, Chung cư Anland, KĐT An Hưng, xa hơn là KĐT Văn Khê, Park City, Geleximco Lê Trọng Tấn.

Đoạn giao cắt với đường 70, đoạn gần ngã tư Vạn Phúc.
Đoạn giao cắt với đường 70, đoạn gần ngã tư Vạn Phúc.

Qua trọng nhất chính là sự góp mặt  AEON Mall Hà Đông ngay gần Chung cư Anland – KĐT mới Dương Nội. Điều này chính là chủ chốt thúc đẩy để tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài thông khu vực Mỹ Đình với khu vực Hà Đông.

Trên đây là toàn bộ thông tin và quy hoạch của tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài mà chúng tôi mới cập nhật và chia sẻ đến các bạn. Có thể nói, quy hoạch của tuyến đường này có tầm ảnh hướng rất lớn đến hạ tầng giao thông đường bộ. Ngay sau khi tuyến đường này hoàn thành và đi vào hoạt động thì giá trị BĐS phía Tây Hà Nội sẽ có những bước “nhảy vọt” hoàn toàn mới.

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan