Những lưu ý quan trọng người đầu tư bất động sản cần lưu ý là gì?

0989345579

Những lưu ý quan trọng người đầu tư bất động sản cần lưu ý là gì?

Đăng bởi Vũ Vân Anh

Trong nhiều năm trở lại đây, đầu tư bất động sản trở thành một xu hướng phát triển của giới kinh doanh. Không chỉ đem lại lợi nhuận lớn chưa từng có, đổ tiền vào bất động sản còn đem lại nguồn thu lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để khách hàng dễ dàng gặt hái thành công trong vai trò người đầu tư nhà đất.

Thời điểm “vàng” để đầu tư

Phối cảnh bất động sản

Những chuyên gia, những nhà đầu tư bất động sản lâu năm luôn đặc biệt quan tâm đến thời điểm để “rót” tiền vào dự án. Thời điểm đầu tư không quá sớm cũng không quá muộn sẽ quyết định rất lớn tới thành công của bạn cũng như góp phần vào việc hạn chế rủi ro.

Vì vậy, khi quyết định đầu tư, bạn cần phải biết đâu là thời điểm “vàng” để đạt được hiệu quả kinh doanh.

Lưu ý khi lựa chọn phân khúc đầu tư

Thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay bao gồm hai phân khúc rõ rệt. Đó là phân khúc trung – cao và phân khúc giá thấp. Các nhà đầu tư mới cần phải nhận định được đúng đắn nhu cầu và xu hướng của thị trường.

Trong thời điểm hiện tại, lượng giao dịch của dự án có giá trung – cao còn chậm nên chưa phải là thời điểm thích hợp để bỏ vốn vào phân khúc này.

Ngược lại, các dự án thuộc phân khúc giá thấp thì lượng cung lại trong tình trạng không đáp ứng kịp cầu. Vì vậy, nhà đầu tư thông minh sẽ tích cực quan tâm đến phân khúc nhà giá rẻ để bắt kịp những chuyển động tích cực của phân khúc này.

Lựa chọn địa điểm dự án đầu tư

Địa điểm của những dự án bất động sản cũng là yếu tố cần chú trọng trước khi đầu tư bất động sản. Vị trí dự án cần phải được quan tâm nhiều hơn loại hình nhà đất.

Gợi ý khi lựa chọn dự án bất động sản đầu tư là nắm bắt được thị trường, tìm hiểu kỹ thị trường sẽ là yếu tố quyết định để lựa chọn được địa điểm đúng đắn.

Tính thanh khoản khi đầu tư

Tính thanh khoản được hiểu là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Vì vậy, dù bạn đầu tư dự án nào, phân khúc gì, vị trí ở đầu thì tiêu chí đầu tiên cần quan tâm tới vẫn là tính thanh khoản.

Khi bỏ vốn vào một dự án, điều quan trọng nhất các nhà đầu tư quan tâm đó là làm thế nào để “thoát hàng” và rút được tiền một cách nhanh chóng. Trong khi đó, đầu tư bất động sản lại không dễ dàng thu được vốn và lợi nhuận trong một thời gian ngắn. Do đó, để đầu tư tài sản này, bạn cần có khả năng nhất định về tài chính và có kế hoạch đầu tư lâu dài chứ không nên dựa quá nhiều vào nguồn vốn đi vay.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về tính pháp lý

Pháp lý bất động sản

Sau khi xác định được dự án muốn đầu tư, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin pháp lý trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Người có thể đưa đến cho bạn thông tin chính xác về tình trạng pháp lý của bất động sản chính là xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện; có quan chức năng; người am hiểu về bất động sản,…

Cần phải chắc chắn trong mọi thông tin, thủ tục để tránh những rủi ro không đáng có.

Đầu tư bất động sản có thể sinh ra nguồn tiền lớn, đồng nghĩa với nó là rất nhiều những rủi ro sẽ gặp phải ngay từ lần đầu tư đầu tiên. Vì vậy, trước khi bỏ vốn vào bất kỳ dự án nào, người đầu tư cũng phải có những tính toán thành công để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /www/wwwroot/tayhanoi.vn/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13