Hà Nội quy hoạch Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện Phụ sản TW cơ sở 2

0961 225 456

Hà Nội quy hoạch Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện Phụ sản TW cơ sở 2

Đăng bởi Vũ Vân Anh

Mới đây, UBND huyện Quốc Oai phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc tổ chức hội nghị công bố quyết định UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt đề án quy hoạch của hai dự án Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 trên địa bàn huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2

Dự án Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 được xây dựng tại địa bàn xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội với tổng diện tích dự án là 60.000m2 nằm liền kề với dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2.

Dự án được xây dựng với quy mô 300 giường bệnh khám nội trú với điểm nhấn công trình là cụm công trình trung tâm được thiết kế dưới dạng hợp khối với chiều cao từ 3 – 8 tầng, bao gồm các khu chức năng khám bệnh, kỹ thuật nghiệp vụ, khu hành chính, hậu vần và điều trị chuyên sâu.

Phối cảnh xây dựng bệnh viện Nhi

Đề án xây dựng Bệnh viện Nhi Trưng ương cơ sở 2 được thành lập với đầy đủ cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và trang thiết bị hiện đại, cung cấp các dịch vụ khám chữa sức khỏe cho trẻ em, là trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực khoa Nhi toàn quốc đồng thời giảm tải áp lực bệnh nhân cho cơ sở 1.

Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2

Dự án Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 đồng thời cũng được quy hoạch xây dựng bên cạnh Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2. Dự án được xây dựng với tổng diện tích là 60.080m2.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 có quy mô 300 giường bệnh khám nội trú (giai đoạn 1) với điểm nhấn là cụm công trình trung tâm tổ chức dưới dạng hợp khối với các tòa nhà có chiều cao 4 – 8 tầng, bao gồm khu chức năng khám bệnh, kỹ thuật, điều trị, hành chính và hậu cần.

Dự án xây dựng Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 được phê duyệt với mục tiêu cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, đồng thời là trung tâm đào tạo phát triển nguồn lực chuyên khoa sản toàn quốc cũng như giảm áp lực bệnh nhân cho cơ sở 1.

Việc xây dựng hai bệnh viện lớn cấp Trung ương không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng sống cho cư dân mà đây đồng thời cũng là điểm sáng hạ tầng tạo nên tiềm năng phát triển cho bất động sản khu vực ngoại thành phía Tây Thủ đô trong thời gian tới.

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan